Đọc Nhanh Trong Ngày

Trí Việt News

0 461

Ông Mike Pompeo thăm Việt Nam: Người đứng đầu Bộ Ngoại giao Mỹ Mike Pompeo sẽ tới Việt Nam 2 ngày vào Chủ Nhật 8-7. Sau khi thăm Nhật Bản, ông Pompeo hiện đang ở Bình Nhưỡng, Triều Tiên, trước khi tới Hà Nội. Ông Pompeo được kỳ vọng sẽ đề cập đến vấn đề một công dân Mỹ hiện đang bị giam giữ ở Việt Nam do tham gia vào một cuộc tuần hành của người dân TP HCM hôm 10-6 để phản đối 2 dự luật gây tranh cãi là William Anh Nguyễn.

 Bộ Ngoại giao Việt Nam chỉ trích ông Lubomir Zaoralek: Bộ Ngoại giao Việt Nam đã lên tiếng chỉ trích và phủ nhận tuyên bố mới đây của Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Hạ viện Cộng hòa Czech, người cho rằng “Việt Nam là tội phạm có tổ chức và trở thành mối đe dọa an ninh quốc gia hàng đầu” của nước ông.

“Đừng lo lắng… tất cả tụi con đều mạnh mẽ.” Là một trong những dòng nhắn gửi của các cậu bé Thái đang mắc kẹt trong hang động viết cho cha mẹ mình. Cũng có cả thư xin cha mẹ gửi các món ăn và gà rán. Trong khi đó huấn luyện viên 25 tuổi Ekkapol Chantawong viết: “Thưa tất cả các phụ huynh của các em, bây giờ tất cả đều ổn rồi, đội cứu hộ đang chăm sóc chúng tôi rất tốt. Tôi hứa sẽ chăm sóc những đứa trẻ tốt nhất có thể và thành thật xin lỗi cha mẹ của các em, cũng như cảm ơn mọi người đã đến giúp đỡ”.

Trong cuộc giải cứu này, ông Samarn Gunan, cựu thành viên lực lượng đặc nhiệm SEAL Hải quân Thái Lan, đã qua đời sau khi gặp nạn vào lúc 1h sáng ngày 6-7. Mưa lớn vẫn tiếp tục tại khu vực hang động và sự đoán sẽ còn lâu mới có têể đưa được các em ra khỏi nơi bị mắc kẹt.

Loading...
TriViet Newsletter
Để tiện theo dõi tin bài mới nhất của Trí Việt News, xin các bạn vui lòng đăng ký bằng cách điền email vào đây. Cám ơn các bạn đã ủng hộ Trí Việt News.
You can unsubscribe at any time